Glutathione

เปลี่ยนแปลงเมื่อ 19.02.2557

Glutathione คืออะไร?

L-Glutathione  (แอล-กลูตาไธโอน) เป็นสารประเภท Tripeptide ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ Cysteine, Glycine และ Glutamic acid ที่ร่างกายนำมาใช้ร่วมกับ Selenium ในการสร้าง Antioxidant Enzyme อย่าง Glutathione Peroxidase เพื่อใช้ในการป้องกันอันตรายจากอนุมูลอิสระต่อเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย
 

คุณสมบัติของ L-Glutathione

 • เป็น Antioxidant ตัวหนึ่งที่ร่างกายสังเคราะห์ได้เองเรียกว่า Universal Antioxidant
 • ทำงานได้ดีร่วมกับ วิตามินซี และ Antioxidant ตัวอื่น ในกระบวนการที่ทำให้การผลิตเม็ดสีน้อยลง
 • L-Glutathione จะเข้าไปยับยั้งการทำงานของ Tyrosinase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่มีบทบาทในการสังเคราะห์ Eumelanin (เม็ดสีเมลานินชนิดสีดำ) ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ผิวหมองคล้ำในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินของผิวหนัง ทำให้เกิดการสังเคราะห์ Phaeomelanin (เม็ดสีเมลานินชนิดสีชมพู) แทน  ซึ่งทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น
   

ประโยชน์ L-Glutathione

 • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประสิทธิภาพสูง ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
 • ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ทำให้การเกิดฝ้าและจุดด่างดำลดลง ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงานของตับ ทำให้การกำจัดของเสียหรือสารพิษต่างๆ เป็นไปอย่างรวดเร็ว
   

สรรพคุณของสารอื่นๆ ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพของ L-Glutathione

การใช้แอล-กลูต้าไธโอนเพื่อช่วยให้ผิวขาวใส ปรับสภาพสีผิวให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในโรงงานภายใต้มาตรฐาน GMP  โดยรับประทานร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น อัลฟาไลโปอิก แอซิด ไบโอฟลาโวนอยด์ธรรมชาติ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณสมบัติเหนือกว่า วิตามินซี วิตามินอี และ Co Q10 ซึ่งจะช่วยให้กลูตาไธโอนถูกดูดซึมนำไปใช้ได้ทั้งหมด กลูต้าไธโอนจะช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวผ่องสว่างช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวใสอมชมพูอย่างเห็นผลได้ชัด ช่วยลดจุดด่างดำจากสิวให้จางหาย ช่วยรักษาฝ้ากระให้จางลงได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผิวหน้าและผิวกายค่อยๆขาวใสขึ้น มีผิวพรรณที่ดูสดใสมีสุขภาพดีไม่โทรม ผิวพรรณที่หมองคล้ำทั้งในและนอกร่มผ้าจะค่อยขาวสดใสขึ้น จุดอับ จุดหมองคล้ำ จะปรับสภาพดูขาวใส

 • กรดอัลฟ่า ไลโปอิค (Alpha Lipoic Acid) ช่วยกระตุ้นการสร้าง Glutathione ในตับให้เพิ่มขึ้น ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ต้านแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวและช่วยให้การรักษาสิวให้หายเร็วขึ้น ช่วยลดการบวมและอาการผิวแดงจากสิว ช่วยปกป้องตับไม่ให้ถูกอนุมูลอิสระทำลาย และช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย
 • แอล กลูตามีน (L-Glutamine) ช่วยลดอาการอ่อนล้า เนื่องจากกลูตามีนจะช่วยทำลายกรดแลคติกที่เกิดขึ้นในกล้ามเนื้อขณะออกกำลังกายจึงช่วยลดอาการอ่อนล้ารวมถึงช่วยลดโอกาสในการเกิดตะคริว  ช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต (Growth Hormone) โดยกลูตามีนจะช่วยเร่งการสร้างฮอร์โมนดังกล่าวจากต่อมใต้สมอง Pituitary Grand  ช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น เนื่องจากกลูตามีนจะช่วยเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาวจึงทำให้ระบบภูมิคุ้มกันมีความแข็งแรงขึ้น เพราะเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันส่วนใหญ่ใช้พลังงานจากกลูตามีน อีกทั้งในกลุ่มคนที่ออกกำลังกายหนัก ร่างกายจะสูญเสียกลูตามีนในปริมาณมากจึงอาจส่งผลต่อระบบ และช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย (Metabolic) ให้สูงขึ้น ซึ่งจะทำให้เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย มีปริมาณลดลง


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

1. Gluta Complex 650 

2. Glutacol Capsule 

3. Glutacol 

 
ย้อนกลับ
ข่าวล่าสุด