L-Carnitine Plus

เปลี่ยนแปลงเมื่อ 07.11.2556

Vitamin C (Ascorbic acid or Sodium Ascorbate)

วิตามินซี (L-ascorbic acid (reduced form)) เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ จำเป็นต้องได้รับเข้าสู่ร่างกายทุกวันจากการรับประทาน วิตามินซีเป็นสิ่งจำเป็นในการผลิตเม็ดเลือดขาว ซึ่งใช้ต้านการติดเชื้อรวมทั้งเชื้อหวัด

คุณประโยชน์

• สารต้านอนุมูลอิสระ

• มีความสำคัญต่อสุขภาพเหงือก และฟัน กระดูกเยื่ออ่อนและผิวหนัง

• ช่วยร่างกายดูดซึมธาตุเหล็ก

• มีความสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกัน

• ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน

บรรเทาอาการ

• โรคลักกะปิดลักกะเปิด อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร เหงือกบวม

• ทารกที่ขาดวิตามินซี จะทำให้ร่างกายไม่เจริญเติบโต และอาจเป็นโรคโลหิตจางได้

วิตามินซี & คอลลาเจน

โดยปกติร่างกายจะเริ่มลดการสังเคราะห์คอลลาเจนเมื่ออายุ  25 - 30  ปี  โดยปริมาณจะลดลงปีละ 1% ซึ่งจะเกิดชัดเจนในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย การรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยชะลอความเสื่อมของผิว โดยเฉพาะอาหารที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งมีฤทธิ์ต้านการเกิดออกซิเดชั่น (Antioxidant) ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่เกิดจากความชราของผิวหนัง โดยวิตามินซีจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เพิ่มขึ้น ดังนั้นการรับประทานวิตามินซีจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นเรียบเนียนขึ้น  ทั้งยังช่วยลดความหยาบกร้านของผิวให้มีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นด้วย

 

 

ย้อนกลับ
เรื่องราวน่ารู้